Sáng ngày 29/6/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi đón tiếp và làm việc với ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam. Tiếp Phó Đại sứ có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường.
 

Buổi làm việc với Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam

 

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS. Lê Việt Dũng đã gửi lời chào mừng thân ái đến Phó Đại sứ, đồng thời, cung cấp thông tin tổng quan về Trường ĐHCT. Là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, trọng điểm của quốc gia, Trường ĐHCT đóng vai trò quan trọng là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Với số lượng cán bộ gần 2.000, trong đó cán bộ nghiên cứu khoảng 500 người, Trường ĐHCT xây dựng chiến lược phát triển trở thành trường đại học nghiên cứu, đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học; tiếp tục phát huy thế mạnh về các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường.

 

Phó Hiệu trưởng cũng nêu những thành tựu hợp tác quốc tế với các cơ quan, viện, trường đại học các nước trên thế giới đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của nhà trường, nổi bật trong thời gian gần đây là Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT sử dụng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản nhằm phát triển Trường ĐHCT ngang tầm với các trường đại học trong khu vực và thế giới, đóng góp mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa cho công cuộc phát triến nhanh và bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước và đồng hành cùng các trường đại học tiên tiến trên thế giới. 
 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ tại buổi làm việc

 

Bên cạnh đó, PGS.TS. Lê Việt Dũng cũng chia sẻ một số hoạt động hợp tác quốc tế với phía đối tác Israel trong những năm trước đây và bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác khăng khít hơn, sẵn sàng hợp tác với nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian tới và mong muốn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của phía Đại sứ Israel cho những mối quan hệ hợp tác này.

 

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác đang trên đà phát triển giữa hai bên, nhân chuyến thăm Trường ĐHCT, Phó Đại sứ Israel đã bày tỏ mong muốn của Đại sứ quán Israel trong việc tăng cường các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Theo đó, ông Doron Lebovich đề xuất đẩy mạnh hợp tac trong đào tạo; thực tập; trao đổi sinh viên, cán bộ; hợp tác nghiên cứu về các lĩnh vực hai bên quan tâm như quản lý nguồn nước, biến đổi khí hậu,... Về phía Trường ĐHCT, PGS.TS. Lê Việt Dũng đề xuất tăng cường hợp tác với các công ty, doanh nghiệp về nông nghiệp công nghệ cao, và định hướng xây dựng mạng lưới hợp tác giữa địa phương-nhà trường-doanh nghiệp trong giải quyết các vấn đề về nông nghiệp và thủy sản, hai thế mạnh của Việt Nam và Israel.

 Ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc


Kết thúc buổi làm việc, Phó Đại sứ nhấn mạnh việc cùng có chung tầm nhìn hợp tác và lợi ích mang lại trong tương lai, ông tin tưởng rằng sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể được thực hiện trong thời gian tới góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên.
 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)  

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190