Nhằm mục đích kết nối các nhà nghiên cứu khoa học cao cấp đến từ Vương quốc Anh và Việt Nam trong nghiên cứu về quản lý năng lượng hiệu quả, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) được sự tài trợ của Quỹ Newton, British Council tổ chức Hội thảo kết nối nhà khoa học Việt Nam - Anh quốc năm 2017 "Phát triển chương trình nghiên cứu đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng bền vững và an toàn cho Việt Nam". Hội thảo quy tụ hơn 30 nhà khoa học của Việt Nam và Vương quốc Anh, diễn ra từ ngày 15 đến 17/5/2017 tại Trung tâm Học liệu, Trường ĐHCT.
 

Hội thảo kết nối nhà khoa học Việt Nam - Anh quốc năm 2017

 

Tại Hội thảo, các nhà khoa học đã trình bày nghiên cứu dưới hình thức áp phích và thuyết trình, đồng thời, thảo luận góp phần thúc đẩy các phương pháp tiếp cận đa ngành trong quản lý hiệu quả các thách thức về năng lượng trong bối cảnh Việt Nam. Các nội dung chính được thảo luận trong Hội thảo gồm: Năng lượng và môi trường (Energy and Environment), Đổi mới công nghệ thông tin (IT Innovation), và Thành phố thông minh (Smart city Innovation).
 

Trong 03 ngày diễn ra Hội thảo, các nhà nghiên cứu trẻ cùng với các nhà nghiên cứu cao cấp sẽ tập trung vào việc xây dựng chương trình nghiên cứu để đảm bảo cung cấp năng lượng an toàn và bền vững cho Việt Nam, tạo cơ hội thúc đẩy liên kết nghiên cứu, hợp tác lâu dài giữa các nhà khoa học Việt Nam và Anh quốc.
 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

 

TS. Zeeshan Aziz, Trường ĐH Salford, Anh quốc trình bày về Quản lý năng lượng - Xu hướng và thách thức toàn cầu

PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu, Trường ĐHCT trình bày về Quản lý và chính sách phát triển năng lượng ở Đồng bằng sông Cửu Long

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190