Sáng ngày 12/5/2017, đoàn giáo sư các trường đại học Vương quốc Anh và Tổ chức PhilRice đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đón và làm việc với đoàn có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ, giảng viên một số đơn vị trong Trường.
 

Buổi gặp gỡ và trao đổi với đoàn giáo sư và nhà khoa học tại Nhà điều hành, Trường ĐHCT


Đoàn chuyên gia gồm 08 giáo sư thuộc các trường đại học: Auckland, York, DunDee, Viện Nghiên cứu James Hutton và 02 nhà khoa học từ Viện nghiên cứu Lúa Philippines đã có chuyến thăm các tổ chức nghiên cứu, mô hình sản xuất lúa và nhiên liệu sinh học từ sinh khối của Việt Nam từ ngày 10 đến 12/5/2017. 
 

Tại Trường Đại học Cần Thơ, bên cạnh tìm hiểu thông tin tổng quan, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường, đoàn giáo sư và nhà khoa học đã tìm hiểu và trao đổi về các vấn đề mà vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang đối mặt như biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, nước biển dâng,...và những ảnh hưởng lên các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường. Thông qua buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thảo luận nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác về đào tạo và nghiên cứu trong tương lai.
 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn công tác và chia sẻ thông tin về Trường

Một số hình ảnh thảo luận tại buổi làm việc

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190