Ngày 25/4/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự được đón tiếp ngài Jun-ichi Kawaue, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh và đoàn công tác đến thăm và làm việc với Trường. Đón tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đặc biệt có sự tham dự của Cố vấn, Điều phối viên JICA trong khuôn khổ Dự án ODA cùng Ban Quản lý Dự án.

 

Buổi làm việc giữa Trường ĐHCT và đoàn Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh tại Nhà Điều hành

 

Vui mừng đón tiếp đoàn Tổng Lãnh sự Nhật Bản, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của ngài Tổng Lãnh sự, đồng thời, giới thiệu những thông tin nổi bật về Trường ĐHCT. Phó Hiệu trưởng chia sẻ trong thời gian tới Trường ĐHCT tập trung thực hiện chiến lược phát triển Nhà trường, trọng tâm về nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng Nhà trường trong nước và khu vực. Trong đó, Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT sử dụng vốn vay của Chính phủ Nhật Bản là nền tảng quan trọng trong mục tiêu tăng cường năng lực và chất lượng Nhà trường.
 

Tại buổi làm việc, ngài Tổng Lãnh sự đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trường ĐHCT dành cho đoàn, đồng thời, chúc mừng những thành tựu và mà Trường ĐHCT đã đạt được trong thời gian qua. Nhân chuyến công tác, ngài Tổng Lãnh sự đã trao đổi với Cố vấn, Điều phối viên của JICA trong Dự án ODA nhằm tìm hiểu về các dự án được hỗ trợ bởi Chính phủ Nhật Bản và JICA mà Trường ĐHCT đang thực hiện. Ngoài ra, đoàn đã đi tham quan Phòng Truyền thống của Trường, nơi hiện đang trưng bày bài báo nghiên cứu về thủy sản của Nhật hoàng.
 

PGS.TS. Lê Việt Dũng chia sẻ thông tin về Trường ĐHCT

Ngài Jun-ichi Kawaue, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi gặp gỡ

Cố vấn và Điều phối viên JICA thông tin về Dự án ODA

PGS.TS. Lê Việt Dũng giới thiệu các hạng mục công trình trong Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT

 

Đoàn Tổng Lãnh sự tham quan Phòng Truyền thống của Trường ĐHCT:

 

Ngài Jun-ichi Kawaue xem bài báo của Nhật hoàng được trưng bày tại Phòng Truyền thống

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190