Ngày 23/3/2017, Tùy viên Văn hóa - Giáo dục, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông David Turnbull cùng cán bộ chuyên trách giáo dục Education USA và chương trình Học bổng Thạc sĩ Fulbright đến làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ Phòng Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Ngoại ngữ.
 

Buổi làm việc với Tùy viên Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Nhằm tiếp nối những nỗ lực thúc đẩy trao đổi giáo dục giữa Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian qua, đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã đến thăm và trao đổi với Trường ĐHCT về các chương trình hợp tác sắp tới như: chương trình học bổng tiếng Anh Access dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chương trình chuyên gia giảng dạy tiếng Anh (English Language Fellow), và triển lãm giáo dục đại học Hoa Kỳ năm 2017 (đã được tổ chức tại Trường ĐHCT năm 2015).
 

Tại buổi làm việc, ông David Turnbull đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự hợp tác và hỗ trợ nhiệt tình của Trường ĐHCT trong tổ chức các sự kiện giao lưu và triển lãm về văn hóa và giáo dục Hoa Kỳ đến với học sinh và sinh viên. Đồng thời, Tùy viên Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bày tỏ niềm vui mừng với mối quan hệ hợp tác lâu dài và nhiều chương trình hợp tác đã được diễn ra, ông mong muốn tiếp tục là cầu nối giữa Trường ĐHCT và các đối tác Hoa Kỳ trong thúc đẩy các hoạt động hợp tác như trao đổi cán bộ, sinh viên, tổ chức hội thảo về giáo dục và đào tạo,...trong thời gian tới.
 

Ông David Turnbull trao quà lưu niệm nhân buổi gặp gỡ lãnh đạo và cán bộ Trường ĐHCT


Nhân chuyến công tác, Tùy viên Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ và cán bộ chuyên trách đã có buổi gặp gỡ và giao lưu với sinh viên của Trường nhằm giới thiệu các chương trình trao đổi giáo dục và chương trình Học bổng Thạc sĩ Fulbright Việt Nam.  
 

Đoàn công tác Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ gặp gỡ sinh viên

Sinh viên đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình Học bổng Thạc sĩ Fulbright

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190