Ngày 21/3/2017, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường ĐH Khoa học Công nghệ Quốc lập Pin Tung (NPUST), Đài Loan do GS.TS. Cheng Hsien Tai, Hiệu trưởng, dẫn đầu.
 

Buổi làm việc với NPUST tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác NPUST, đồng thời, chia sẻ một số thông tin về Trường ĐHCT và các hoạt động chính của Trường trong thời gian gần đây. Là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho vùng, và là một trong những trường đại học trọng điểm của quốc gia tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Trường ĐHCT ý thức vai trò và nhiệm vụ quan trọng trong việc đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cho sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Nằm trong mục tiêu phát triển trong thời gian tới, Trường ĐHCT chú trọng xây dựng và đào tạo các chương trình chất lượng cao và tăng cường đào tạo các chương trình sau đại học. Do đó, Trường ĐHCT đẩy mạnh hợp tác với các trường đối tác trên thế giới trong xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo. 
 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi làm việc

GS.TS. Chang Hsien Tai giới thiệu thông tin về NPUST


NPUST hiện có 06 khoa, 35 bộ môn và viện sau đại học, và 03 trung tâm, với hơn 600 cán bộ cùng gần 11.500 sinh viên. Hiện tại, NPUST đào tạo trên 700 sinh viên nước ngoài, trong đó, có 26 sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại đây.
 

Sau khi thảo luận các cơ hội hợp tác, hai trường đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác tạo cơ sở để thúc đẩy các hoạt động hợp tác diễn ra trong thời gian tới như: phát triển chương trình đào tạo; trao đổi sinh viên; trao đổi cán bộ trong công tác giảng dạy, nghiên cứu; hợp tác nghiên cứu khoa học; chuyển giao công nghệ; trao đổi tài liệu; đào tạo bằng đôi,... PGS.TS. Trần Trung Tính tin tưởng rằng cùng với lịch sử hình thành lâu đời từ năm 1924 và thế mạnh trong các lĩnh vực nông nghiệp nhiệt đới (tropical agriculture), kỹ thuật xanh (green engineering), công nghệ sinh học (biotechnology), hợp tác giữa Trường ĐHCT và NPUST sẽ gặt hái được nhiều thành công, đóng góp cho sự phát triển chung của hai trường.
 

PGS.TS. Trần Trung Tính và GS.TS. Chang Hsien Tai ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Lãnh đạo hai trường trao quà...

...và chụp ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190