Ngày 11/01/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) có buổi làm việc với Tùy viên Nông nghiệp, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ và đoàn công tác Trường ĐH Bang Michigan về thảo luận triển khai Dự án tập huấn nâng cao năng lực nuôi trồng và chế biến cá da trơn tại Việt Nam nhằm đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm khi xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Buổi làm việc với đoàn Tổng Lãnh sự và Trường ĐH Bang Michigan, Hoa Kỳ tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Dự án được khởi xướng bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Trường ĐH Bang Michigan được chọn để triển khai Dự án. Trước đó, vào tháng 9/2016, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã đến làm việc với Trường ĐHCT về khả năng triển khai dự án. Vốn có thế mạnh trong lĩnh vực thủy sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, Trường ĐHCT đã trở thành một trong các đối tác của Dự án này.

Nhân chuyến công tác, đoàn Trường ĐH Bang Michigan đã đi thăm trại thực nghiệm nuôi cá da trơn tại Khoa Thủy sản, Trường ĐHCT. Trên cơ sở đó, tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ thông tin và thảo luận các khả năng hợp tác để triển khai dự án, đồng thời, thảo luận về triển vọng hợp tác trong đào tạo chương trình chất lượng cao, sau thành công trong xây dựng và đào tạo chương trình tiến tiến ngành Công nghệ sinh học hợp tác giữa hai trường. Ngoài ra, hai bên còn đề xuất tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác như: chương trình tập huấn, trao đổi cán bộ, sinh viên; tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học; và chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh thảo luận tại buổi làm việc