Sáng ngày 16/11/2018, Trung tâm Ngoại ngữ - Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức sự kiện IELTS Day tại Hội trường Trung tâm Học liệu. IELTS Day mở cửa tự do, đã thu hút gần 200 sinh viên, học sinh, phụ huynh và giáo viên đến tham gia, giao lưu và cùng tìm hiểu về bài thi IELTS, tầm quan trọng của IELTS và thủ tục du học các nước. Ngoài sinh viên Trường Đại học Cần Thơ và học viên Trung tâm Ngoại ngữ, IELTS Day còn có các em học sinh và giáo viên trường Trung học Phổ thông Thực hành Sư phạm - Trường Đại học Cần Thơ và Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu (Sa Đéc, Đồng Tháp) đến tham dự. 

IELTS, viết tắt của International English Language Testing System, là chứng chỉ có giá trị quốc tế, được công nhận rộng rãi trong quá trình xét học bổng, du học và định cư nước ngoài. Ở Cần Thơ, Trung tâm Ngoại ngữ - Trường Đại học Cần Thơ là đối tác duy nhất tổ chức thi với Hội đồng Anh với lịch thi ổn định và đều đặn mỗi 02 tháng.

Tại chương trình, cô Rebecca Piper, chuyên gia IELTS đến từ Hội đồng Anh đã chia sẻ rất nhiều mẹo để làm bài thật tốt cho hai phần thi viết. Các bạn học sinh và sinh viên tham dự cũng sôi nổi hỏi đáp với cô để biết rõ hơn cách thức làm bài IELTS.

Đến với IELTS Day còn có sự góp mặt của Công ty New World Education với phần tư vấn du học các nước Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, v.v. Các bạn học sinh, sinh viên được nhận những phần quà giá trị sau khi đặt ra các câu hỏi cho chuyên viên tư vấn du học.

 

Khán giả đặt câu hỏi giao lưu


Nhằm tạo điều kiện để các thí sinh sắp thi IELTS được tiếp xúc và học hỏi với các thí sinh đạt điểm cao, Ban tổ chức đã đặc biệt mời cô Nguyễn Hữu Gia Bảo, cô Trần Bạch Yến và em Phạm Viết Minh Thư đến tham gia chia sẻ kinh nghiệm. Cô Nguyễn Hữu Gia Bảo hiện đang giảng dạy tại Trung tâm ngoại ngữ, đã đạt số điểm tổng là 8.5. Cô Trần Bạch Yến, giảng viên Khoa Kinh tế, đã đạt 7.0 và xuất sắc giành được học bổng Australian Awards Scholarship nhờ vào điểm IELTS này. Riêng em Phạm Viết Minh Thư, học sinh lớp 12D trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (TP. Cần Thơ), có số điểm tổng 7.5 và đang có dự định nộp đơn xin học bổng du học.

 

TS. Lưu Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ trao hoa đến các diễn giả tham gia chương trình


Kết thúc chương trình là phần trao giải thưởng cho các thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi IELTS được tổ chức ngày 20/10/2018 tại Trung tâm Ngoại ngữ - Trường Đại học Cần thơ. Thí sinh Trần Hoàng An đã xuất sắc giành giải Nhất với 8.0 điểm; giải Nhì thuộc về thí sinh Đoàn Anh Tú với 7.0 điểm và 02 thí sinh Nguyễn Hữu Anh Khoa và Lưu Thanh Phúc Anh cùng có 7.0 điểm, đạt giải Ba.

 

Các thí sinh đạt điểm cao nhận giải thưởng


(Tin, ảnh: Trung tâm Ngoại ngữ; Biên tập: TT. Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190