Ngày 22/6/2020, đoàn Đại sứ Thụy Sĩ đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ. Tiếp đoàn có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Phòng Hợp tác Quốc tế.
 

Đón tiếp Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam đến thăm Trường Đại học Cần Thơ


Tại buổi làm việc, GS.TS. Hà Thanh Toàn, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác của Đại sứ quán Thụy Sĩ. Hiệu trưởng cũng chia sẻ thông tin tổng quan về trường và các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, nổi bật là thế mạnh của Trường từ xưa đến nay trong nông nghiệp, thủy sản và môi trường, đặc biệt, nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu ứng phó với biến đổi khí hậu tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các nghiên cứu phục vụ sự phát triển bền vững của vùng.


Hiệu trưởng chia sẻ Trường Đại học Cần Thơ cam kết không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, liên kết chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động và các địa phương nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm, học tập từ thực tế, đồng thời tạo cơ hội hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng khoa học và công nghệ. Trong nỗ lực tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế đóng góp vào sự phát triển của Trường, hiện Trường đang triển khai thực hiện Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ với mục tiêu nâng cấp Trường thành trường đại học xuất sắc, đạt chuẩn quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và quản trị đại học. Kết quả từ Dự án được kỳ vọng sẽ đóng góp quan trọng cho sự phát triển vượt bậc của Trường trong thời gian tới. 
 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, phát biểu chào mừng đoàn Đại sứ và chia sẻ thông tin về Trường


Đoàn công tác của Đại sứ quán Thụy Sĩ cũng bày tỏ ấn tượng sâu sắc với Đại học Cần Thơ, một trường trọng điểm của Việt Nam, nhất là vị trí và vai trò của trường đối với sự phát triển của vùng và đất nước. Tại buổi làm việc với Trường, đoàn công tác đã quan tâm tìm hiểu và trao đổi thông tin với Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên về tình hình biến đổi khí hậu đang diễn ra mạnh mẽ ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, những khó khăn, thách thức đặt ra và các hoạt động của các đơn vị trong việc nghiên cứu các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.


Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thụy Sĩ trong giai đoạn hiện nay, Đại sứ Thụy Sĩ, ngài Ivo Sieber bày tỏ sự hài lòng với những nỗ lực và kết quả hợp tác giữa Nhà trường với các cơ quan, tổ chức, viện, trường Thụy Sĩ trong thời gian qua; qua đó bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này sẽ được tiếp tục giữ vững, nhiều dự án hợp tác sẽ được triển khai trong tương lai.
 

GS.TS. Võ Quang Minh, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, báo cáo về Dự án RIICE tài trợ bởi Cơ quan Hợp tác và Phát triển Thụy Sĩ

 

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu, chia sẻ thông tin về tình hình nghiên cứu về biến đổi khí hậu của Trường Đại học Cần Thơ

 

Ngài Đại sứ và Hiệu trưởng trao quà lưu niệm


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190