Sáng ngày 08/7/2017, Viện Vua Sejong Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Hàn Quốc học - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức lễ phát chứng chỉ tốt nghiệp lớp tiếng Hàn tại Hội trường 1, Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ. 

Quang cảnh lễ phát chứng chỉ tốt nghiệp lớp tiếng Hàn

Kể từ khóa tiếng Hàn đầu tiên được tổ chức vào năm 2015, đây là khóa học tiếng Hàn thứ 4 được Viện Vua Sejong tổ chức tại Trường ĐHCT. Học viên của tất cả các lớp tiếng Hàn đều được học trực tiếp với đội ngũ giáo viên người Hàn do Viện Vua Sejong giới thiệu sang giảng dạy. Bên cạnh việc giảng dạy ngôn ngữ, các giáo viên bản xứ cũng giới thiệu về những nét văn hóa đặc sắc thông qua nhiều hoạt động ngoại khóa như tổ chức lớp âm nhạc - nhạc cụ, ngày ẩm thực Hàn Quốc, thi hùng biện tiếng Hàn,… 

Khóa học tiếng Hàn đợt 1 năm 2017 diễn ra từ ngày 18/3/2017 đến ngày 08/7/2017 được tổ chức thành 5 lớp sơ cấp căn bản và 1 lớp sơ cấp nâng cao. Sau hơn 3 tháng học tập, 65 học viên đã được nhận chứng chỉ tốt nghiệp. Học viên Nguyễn Thị Hồng Thắm - Lớp sơ cấp nâng cao - vinh dự nhận danh hiệu học viên xuất sắc nhất khóa học. Các phần thưởng khích lệ cũng đã được trao tặng cho 6 học viên đạt loại giỏi, và 22 học viên đạt loại khá của khóa học. 

PGS.TS. Nguyễn Võ Châu Ngân, Phó Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, Trường ĐHCT trao chứng chỉ cho học viên xuất sắc nhất khóa học

Tham gia các lớp tiếng Hàn không chỉ có sinh viên và giảng viên của Trường ĐHCT mà còn có nhiều học viên đến từ các sở, ban, ngành của các tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là đội ngũ công chức làm việc tại những đơn vị đang có mối quan hệ công tác với các đối tác Hàn Quốc, và việc giao tiếp được bằng ngôn ngữ Hàn sẽ giúp họ thực hiện tốt hơn công việc của mình, góp phần phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước.

Các học viên hào hứng chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên giảng dạy

  (Tin, ảnh: Phòng Hợp tác quốc tế)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190