Ngày 03/7/2017, Trường ĐHCT vinh dự đón tiếp đoàn công tác của Hội Hữu nghị Nagasaki  Việt Nam, Bộ Môi trường và Trường ĐH Nagasaki, Nhật Bản do ông Tsutomu Tomioka, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nagasaki Việt Nam dẫn đầu. Đón tiếp đoàn phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng Lê Việt Dũng, Nguyễn Thanh Phương, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, đặc biệt có sự tham dự của Cố vấn và Điều phối viên của JICA trong Dự án ODA.
 

Buổi tiếp đoàn Hội Hữu nghị Nagasaki Việt Nam, Bộ Môi trường và Trường ĐH Nagasaki, Nhật Bản tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn đại biểu Nhật Bản, đồng thời, giới thiệu thông tin tổng quan về Trường ĐHCT. Là trung tâm văn hóa, khoa học công nghệ của vùng ĐBSCL, Trường hiện đang đào tạo khoảng 55.000 sinh viên với số lượng cán bộ là 2.000, trong đó, có hơn 40 cán bộ tốt nghiệp tiến sĩ tại các trường đại học Nhật Bản. Hoạt động hợp tác quốc tế luôn được chú trọng, Trường ĐHCT có mối quan hệ lâu dài với các cơ quan, tổ chức, viện, trường đại học trên thế giới, trong đó có Nhật Bản. Điều kiện thuận lợi trên giúp Trường ĐHCT trở thành đầu mối tại vùng ĐBSCL trong việc liên kết và tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa ĐBSCL với các địa phương, tổ chức và các trường đại học và doanh nghiệp của Nhật Bản. 
 

 PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ thông tin về Trường

 

Đóng vai trò quan trọng là nhân tố động lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội cho vùng ĐBSCL, trong khuôn khổ Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT sử dụng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản, Trường ĐHCT được đầu tư để phát triển ngang tầm với các trường đại học trong khu vực và thế giới, đóng góp mạnh mẽ và hiệu quả cho công cuộc phát triến nhanh và bền vững vùng ĐBSCL, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước và đồng hành cùng các trường đại học tiên tiến trên thế giới. 
 

Tại buổi gặp gỡ, ông Tsutomu Tomioka, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nagasaki Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Nhà trường đã dành thời gian tiếp đón đoàn, đồng thời, thông tin những dự án phía Nhật Bản đang thực hiện tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.
 

Ông Tsutomu Tomioka, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nagasaki Việt Nam phát biểu tại buổi gặp gỡ

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190