Sáng ngày 24/5/2017 đã diễn ra Lễ Khởi động Dự án “Vietnamese - European Knowledge and Technology Transfer Education Consortium - VETEC” do Liên minh châu Âu tài trợ. Trường Đại học Cần Thơ là một trong 06 đối tác chính tham gia vào Dự án này. Tham dự buổi lễ có ông Antonio Recca - Trưởng ban Hợp đồng và Tài chính, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, đại diện các trường đối tác và các thành viên hỗ trợ của Dự án.

 

Toàn cảnh Lễ Khởi động Dự án

 

Dự án VETEC thuộc Chương trình Erasmus+ Key Action 2 (Hợp phần Nâng cao năng lực giáo dục đại học) nhằm tạo ra mạng lưới phát triển đào tạo chuyển giao công nghệ và tri thức giữa châu Âu và Việt Nam. Các đối tác chính tham gia Dự án gồm 03 trường đại học tại Việt Nam (Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Cần Thơ) và 03 trường đại học tại châu Âu (Đại học Tự do Brussel, Bỉ; Đại học Kỹ thuật Dresden, Đức; Đại học Aveiro, Bồ Đào Nha). Bên cạnh đó còn 07 thành viên hỗ trợ khác, trong đó có Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam.

 

Mục tiêu của Dự án VETEC nhằm thiết kế và xây dựng các mô hình đào tạo cho các đối tượng từ cán bộ đến nhà lãnh đạo nhằm hỗ trợ các đối tác tại Việt Nam và các thành viên liên quan nâng cao năng lực chuyển giao công nghệ và tri thức, mở rộng các cơ hội tiếp cận với các đối tác doanh nghiệp. Để đạt được mục tiêu này, Dự án sẽ phát triển và thực hiện các khóa tập huấn chuyển giao công nghệ và tri thức cho các lãnh đạo và cán bộ tại các trường đối tác châu Âu, sau đó đội ngũ này sẽ tiến hành đào tạo lại tại các trường đại học ở Việt Nam (training for trainer) với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ châu Âu.

 

 GS. Thomas Cripseels, Điều phối viên Dự án phát biểu tại Lễ Khởi động

 

Dự án VETEC sẽ thực hiện trong 03 năm (10/2016 - 10/2019). Với các thế mạnh trong nghiên cứu và sáng tạo của các đối tác ở Việt Nam, với việc được cập nhật các kiến thức và kinh nghiệm về năng lực chuyển giao công nghệ và tri thức từ các chuyên gia châu Âu, chắc chắn dự án sẽ có những tác động tích cực vào sự phát triển của các trường tham gia. Sau khi kết thúc, các kết quả của Dự án sẽ được ứng dụng rộng rãi và sử dụng trong việc phát triển các chương trình đào tạo trong chuyển giao công nghệ và tri thức.

 

Đại diện các trường đại học thành viên tham gia dự án

 

(Tin, ảnh: Phòng Hợp tác Quốc tế)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190