Ngày 20/3/2017, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) gồm: Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Khoa Công nghệ, Khoa Khoa học Tự nhiên, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, và Phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp đón và làm việc với đoàn giáo sư Trường ĐH Quốc lập Cheng Kung, Đài Loan.

Buổi gặp gỡ và thảo luận với Trường ĐH Quốc lập Cheng Kung, Đài Loan tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Trường ĐH Quốc lập Cheng Kung được thành lập năm 1931, là một trường đại học tổng hợp định hướng nghiên cứu hàng đầu Đài Loan, với các thế mạnh trong các lĩnh vực về công nghệ kỹ thuật, thiết kế kiến trúc, và y học. Trường ĐH Quốc lập Cheng Kung hiện có 09 trường thành viên, 40 khoa, 82 viện sau đại học, 54 trung tâm nghiên cứu. Trường hiện đang đào tạo 45 ngành bậc đại học, 78 ngành bậc thạc sĩ và 55 ngành bậc tiến sĩ với số lượng cán bộ đông đảo hơn 3.000 người phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu cho hơn 30.000 sinh viên, trong đó, số sinh viên nước ngoài là hơn 700 người. Đặc biệt, từ năm 1998 đến nay đã có hơn 400 sinh viên Việt Nam tốt nghiệp từ Trường ĐH Quốc lập Cheng Kung.

Tại buổi làm việc, sau khi chia sẻ, tìm hiểu thông tin của các đơn vị, hai bên đã gợi ý những khả năng hợp tác về đào tạo, trao đổi cán bộ, sinh viên, nghiên cứu khoa học,...đồng thời, đề xuất việc đi đến ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo tiền đề cụ thể hóa những hoạt động hợp tác trong tương lai.

Đại diện hai trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Nhân chuyến công tác tại Trường ĐHCT, các giáo sư của Trường ĐH Quốc lập Cheng Kung đã có buổi giới thiệu cơ hội trải nghiệm học tập và trực tiếp phỏng vấn những ứng viên cho các chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và tiến sĩ tại trường này.

Một số hình ảnh tại buổi phỏng vấn