Ngày 02/8/2017, Trường Đại học Cần Thơ vui mừng đón tiếp đoàn đại biểu Campuchia do TS. Touch Visalsok, Phó Quốc Vụ khanh, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao dẫn đầu cùng các đại biểu Trường Đại học Kratie. Tiếp đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Buổi tiếp đoàn Campuchia tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn đại biểu, và bày tỏ niềm vui mừng của Nhà trường đối với chuyến thăm của đoàn. Bên cạnh việc cung cấp thông tin về Trường ĐHCT, PGS.TS. Hà Thanh Toàn chia sẻ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Nhà trường và các đối tác Campuchia trong thời gian qua.

Lãnh đạo hai bên khẳng định thiện chí hợp tác cùng phát triển thông qua việc tìm hiểu và xác định những mối quan tâm chung. Qua trao đổi ban đầu, Trường ĐHCT và ĐH Kratie sẽ cùng nhau xây dựng các hoạt động hợp tác nhằm phát triển Trường ĐH Kratie, một trường đại học mới thành lập của tỉnh Kratie, Campuchia vào đầu năm nay. Theo đó, Trường ĐHCT sẽ hỗ trợ Kraite trong xây dựng chương trình đào tạo, quản trị nhân sự, quản lý đào tạo, bố trí phòng thí nghiệm, tuyển sinh,... Các hoạt động trao đổi cán bộ, sinh viên, hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như chia sẻ nguồn học liệu cũng được hai bên quan tâm thảo luận.

Trong tương lai gần, hai trường sẽ tiếp tục thảo luận để đi đến ký kết bản thỏa ước hợp tác, làm nền tảng để thúc đẩy các hoạt động hợp tác tiếp theo góp phần định hướng chiến lược phát triển bền vững cho Kratie nói riêng, đồng thời mang lại lợi ích và sự phát triển chung cho cả hai bên.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn đại biểu

TS. Touch Visalsok, Phó Quốc Vụ khanh, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia phát biểu

Lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm

Ảnh lưu niệm

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190