Ngày 28/02/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp cùng Trường ĐH Phranakhon Rajabhat, Thái Lan tổ chức Hội thảo nghiên cứu khoa học lần thức 5 tại Trường ĐHCT. Tham dự Hội thảo, có đại diện Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo và cán bộ Khoa Ngoại ngữ, Khoa Sau đại học cùng giảng viên và học viên cao học của hai trường.
 

Hội thảo nhằm tạo cơ hội cho giảng viên, học viên hai trường gặp gỡ, chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học, những bài học kinh nghiệm, kiến thức bổ ích trong quá trình học tập và nghiên cứu và tìm ra hướng đi mới trong hoạt động nghiên cứu khoa học.
 

Toàn cảnh Hội thảo tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Trường ĐHCT và Trường ĐH Phranakhon Rajabhat ký kết hợp tác lần đầu vào năm 2009. Nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác, hai trường đã tái ký kết năm 2014.  Từ đó nhiều hoạt động đã được thực hiện, trong đó, nổi bật là hội thảo khoa học được luân phiên tổ chức giữa hai trường. Kể từ năm 2015 đến nay, hội thảo đã trải qua 5 lần tổ chức.
 

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chào đón nồng nhiệt đến đoàn đại biểu Trường ĐH Phranakhon Rajabhat và bày tỏ niềm vui mừng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai trường trong thời gian qua. Bên cạnh việc tổ chức hội thảo, hội nghị khoa học; trao đổi cán bộ và sinh viên, Phó Hiệu trưởng mong muốn hai trường sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác toàn diện trong tương lai.
 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn đại biểu

PGS.TS. Pong Horadal, Hiệu trưởng Trường ĐH Phranakhon Rajabhat gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự tiếp đón nồng hậu của Trường ĐHCT và chúc mừng sự thành công của Hội thảo

Đại diện lãnh đạo hai trường trao quà lưu niệm

 

Trong số các bài nghiên cứu do học viên cao học của hai trường gửi đến Hội thảo, có 17 bài tham luận được chọn trình bày. Đề tài nghiên cứu chủ yếu xoay quanh các lĩnh vực như: ngôn ngữ, giáo dục, phương pháp giảng dạy, kinh tế và các vấn đề xã hội,… Tại Hội thảo, các giảng viên và học viên cao học của hai trường đã nhiệt tình thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và những bài học rút ra trong quá trình học tập và nghiên cứu để đạt được những kết quả đáng khích lệ, đóng góp cho sự phát triển chất lượng đào tạo của trường. 
 

Học viên cao học trình bày nghiên cứu tại Hội thảo

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190