Vào tháng 9 năm 2016, Trường ĐHCT vui mừng đón tiếp và làm việc đoàn công tác của Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia nhằm trao đổi, thảo luận và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Trên cơ sở đó, ngày 26/02/2017, Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị đã diễn ra tại Trường ĐHCT. 
 

Lễ ký kết hợp tác với Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai đơn vị, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và bà Khlot Thyda, Viện trưởng Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia, đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về thúc đẩy nghiên cứu khoa học và tăng cường cơ hội học tập cho sinh viên thông qua các hoạt động trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên cho đào tạo ngắn và dài hạn, giảng dạy và nghiên cứu; thực hiện các dự án nghiên cứu chung; tổ chức hội nghị, hội thảo; trao đổi tài liệu học thuật và xuất bản khoa học; giảng dạy tiếng Khmer cho cán bộ Trường ĐHCT;...  
 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ hợp tác quốc tế là hoạt động chiến lược quan trọng của Trường ĐHCT, với mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác với các viện, trường trên thế giới, đóng góp cho sự phát triển chung, Trường ĐHCT luôn chủ động trong tìm kiếm và thiết lập các mối quan hệ hợp tác. Hiện nay, Trường ĐHCT đã ký hơn 200 bản ghi nhớ hợp tác với các viện, trường trên thế giới. Hiệu trưởng mong rằng những hoạt động hợp tác trong thời gian tới sẽ tăng cường sự hiểu biết và mang lại lợi ích chung cho cả hai bên.

 

Viện trưởng Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia, bà Khlot Thyda chia sẻ ĐHCT là trường đại học duy nhất trong số những đối tác hầu hết là học viện của Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia. Với bề dày lịch sử hình thành, danh tiếng và uy tín trong khu vực của Trường ĐHCT, bà Khlot Thyda tin tưởng rằng nhiều hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị sẽ được triển khai, phát triển đi vào chiều sâu và đạt kết quả tốt đẹp.
 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu tại buổi lễ

Bà Khlot Thyda, Viện trưởng Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia bày tỏ sự trân trọng và tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác giữa hai bên

PSG.TS. Hà Thanh Toàn và bà Khlot Thyda ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Trao quà và chụp ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190