Trong bối cảnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục ngày càng phát triển, với xu hướng mở rộng mối quan hệ hợp tác với các viện, trường Đài Loan, ngày 10/01/2017, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường ĐH Penghu, Đài Loan nhằm thảo luận và tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới.

Buổi làm việc với Trường ĐH Penghu, Đài Loan tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Trường Đại học quốc gia Penghu được thành lập từ năm 1991, là một cở sở của Học viện Hàng hải Kaohsiung. Sau nhiều lần đổi tên thì đến năm 2005, Trường chính thức mang tên Trường Đại học quốc gia Penghu. Trường hiện có 03 khoa với 12 bộ môn và 05 bộ môn sau đại học. Với số lượng sinh viên khoảng 3.000 và 121 cán bộ cơ hữu. Ông Wang Ying Wei, Hiệu trưởng Trường ĐH quốc gia Penghu chia sẻ mục tiêu tìm kiếm cơ hội hợp tác, tạo sự liên kết mạnh mẽ với các trường đại học của Việt Nam, trong đó, Trường ĐHCT, một trường đại học trọng điểm ở phía Nam Việt Nam, là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của Penghu.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã thảo luận các hoạt động như trao đổi cán bộ, sinh viên, học viên; giao lưu văn hóa; trao đổi tài liệu học thuật và các xuất bản khoa học; hợp tác trong tổ chức các hội thảo, nghiên cứu và xuất bản các bài báo khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản, một thế mạnh của Trường ĐHCT và Penghu.
 PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT hy vọng kết quả của buổi thảo luận sẽ mở ra cơ hội hợp tác, có nhiều hoạt động được triển khai góp phần tăng cường mối liên kết giữa hai trường.

Trao đổi tại buổi làm việc

Lãnh đạo hai trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm