Ngày 09/01/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Chiang Mai, Thái Lan do Phó Hiệu trưởng Amnat Yousukh dẫn đầu. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, giảng viên, sinh viên cùng tham dự.
 

Buổi làm việc với Trường ĐH Chiang Mai tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Được thành lập năm 1964, Trường ĐH Chiang Mai là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu ở miền Bắc Thái Lan, nằm trong top 9 trường đại học nghiên cứu của quốc gia. Năm 2014, Chiang Mai được xếp hạng 92 khu vực Châu Á bởi QS Asian Universities Rankings. Hiện tại, Trường có 23 đơn vị đào tạo trực thuộc với 92 ngành bậc đại học, 127 ngành thạc sĩ và 36 ngành tiến sĩ, trong đó, có 6 ngành quốc tế bậc đại học, 27 ngành quốc tế trình độ sau đại học. Có mối quan hệ mở rộng với hơn 200 đối tác trên khắp thế giới, Trường ĐH Chiang Mai hiện là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) mà Trường ĐHCT cũng là thành viên từ năm 2013.
 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn đại biểu

 

Với mục tiêu xúc tiến các hoạt động hợp tác giữa hai trường trên cơ sở bản ghi nhớ được ký kết vào tháng 12 năm 2016, đặc biệt đối với công tác sinh viên, tại buổi làm việc, đoàn đại biểu Trường ĐH Chiang Mai cùng cán bộ, sinh viên Trường ĐHCT đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, tập huấn kỹ năng cho sinh viên, các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể thao và các hoạt động ngoại khóa. Đoàn đại biểu đặc biệt quan tâm tìm hiểu vai trò của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trong nhà trường. Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận nội dung cho việc thực hiện các chương trình trao đổi cán bộ và sinh viên hàng năm và mở rộng các hoạt động trao đổi học thuật và hợp tác nghiên cứu giữa hai trường trong thời gian tới. 
 

PGS.TS. Amnat Yousukh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Chiang Mai mong muốn có nhiều hoạt động hợp tác được triển khai trong thời gian tới

Một số hình ảnh trao đổi tại buổi làm việc

Lãnh đạo hai trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190