Ngày 16/12/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã nồng hậu tiếp đón và làm việc với đoàn Trường Đại học Quốc gia (ĐHQG) Pingtung, Đài Loan do GS. Mike Y.K. Guu, Hiệu trưởng dẫn đầu. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Trường.  
 

Buổi làm việc với Trường ĐHQG Pingtung tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Trường ĐHQG Pingtung, Đài Loan được sáp nhập năm 2014 từ Trường ĐH Sư phạm Quốc gia Pingtung và Viện Thương mại Quốc gia Pingtung, Trường chú trọng đào tạo và nghiên cứu bên cạnh thúc đẩy hợp tác với các đối tác là trường đại học và doanh nghiệp. Trường ĐHQG Pingtung có 05 khoa với số lượng sinh viên là 9.000. Trường có 330 cán bộ, giảng viên trong đó 87% có học vị tiến sĩ.
 

Nhằm mở rộng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong giáo dục và tăng cường mối liên kết với các trường đối tác Đài Loan, nhân chuyến công tác của đoàn lãnh đạo và cán bộ Trường ĐHCT tại Đài Loan vào tháng 7 năm 2016, Trường ĐHCT và Trường ĐHQG Pingtung đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác vào ngày 18/7/2016. Theo đó, hai trường sẽ tiến hành các nội dung hợp tác bao gồm thúc đẩy trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên; hợp tác nghiên cứu khoa học; trao đổi thông tin, kết quả nghiên cứu khoa học và các xuất bản khoa học; bên cạnh chương trình liên kết đào tạo bằng đôi.
 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT gửi lời chào mừng đến đoàn công tác Trường ĐHQG Pingtung

 

Ngày 16/12/2016 đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của Trường ĐHQG Pingtung đến Trường ĐHCT kể từ sau khi hai trường ký kết bản ghi nhớ hợp tác. Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thảo luận chi tiết nhằm định hướng cho các hoạt động hợp tác trong thời gian tới về những nội dung thể hiện trong bản ghi nhớ, đặc biệt là các hoạt động trao đổi sinh viên, liên kết với doanh nghiệp và chương trình liên kết đào tạo bằng đôi. PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT tin rằng những nỗ lực, tâm huyết của hai trường sẽ là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ tốt đẹp và những hoạt động hợp tác cụ thể được thực hiện trong tương lai. 
 

GS. Mike Y.K. Guu, Hiệu trưởng Trường ĐHQG Pingtung chia sẻ thông tin tại buổi thảo luận

Lãnh đạo hai trường trao quà lưu niệm

PGS.TS. Lê Việt Dũng trao tặng quyển kỷ yếu lưu giữ những hình ảnh trong chuyến công tác tại Đài Loan của Trường ĐHCT

 

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190