Ngày 12/12/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Trường ĐH Kanazawa, Nhật Bản tổ chức Hội thảo khoa học về Môi trường và Thủy sản. Tham dự hội thảo có đại diện Ban Giám hiệu hai trường, các giáo sư, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực thủy sản và môi trường, cán bộ, giảng viên, học viên cao học và sinh viên Trường ĐHCT cùng tham dự.
 

Hội thảo Khoa học về Môi trường và Thủy sản giữa Trường ĐHCT và ĐH Kanazawa, Nhật Bản diễn ra tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Là dấu mốc cho mối quan hệ hợp tác đang trên đà phát triển tốt đẹp giữa hai trường cũng như là thành quả quan trọng đầu tiên kể từ khi hai trường ký kết bản ghi nhớ hợp tác vào tháng 10 năm 2015 tại Trường ĐH Kanazawa, Hội thảo khoa học về Thủy sản và Môi trường nhằm tạo cơ hội để cán bộ, giảng viên và sinh viên hai trường giao lưu, trao đổi thông tin tổng quan, kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực thế mạnh của mình. Tại Hội thảo có 03 bài tham luận của giáo sư của Trường ĐH Kanazawa và 06 bài tham luận của chuyên gia Trường ĐHCT về lĩnh vực thủy sản và môi trường nhằm tìm ra giải pháp cải thiện môi trường tốt hơn, đồng thời, thông qua Hội thảo, đại biểu tham dự có thể tìm ra định hướng nghiên cứu và cơ hội hợp tác nghiên cứu chung trong thời gian tới. 
 

Có bề dày lịch sử lâu đời từ năm 1862, đến nay Kanazawa đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Nhật Bản với 16 khoa đào tạo đại học, 05 khoa đào tạo sau đại học và 03 viện, trung tâm nghiên cứu, với số lượng cán bộ đến hơn 2.800 người và hơn 10.000 sinh viên các bậc đào tạo. Sau nhiều thảo luận giữa lãnh đạo hai trường trong năm qua để đi đến ký kết bản ghi nhớ hợp tác, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT tin tưởng mối quan hệ giữa hai trường sẽ ngày càng khăng khít và có nhiều hoạt động hợp tác được thực hiện trong tương lai.
 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

TS. Yoshihiro Fukumori, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kanazawa bày tỏ niềm vui mừng trước hoạt động hợp tác quan trọng đầu tiên giữa hai trường

Đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190