Ngày 07/12/2016, tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi tiếp đón và làm việc với bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Trường ĐHCT có mối liên kết chặt chẽ với các viện, trường, tổ chức Hoa Kỳ, đặc biệt là Đại sứ và Tổng Lãnh sự quán. Tại buổi gặp gỡ, phía Trường ĐHCT, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường đã chia sẻ những hoạt động hợp tác giữa đơn vị và các trường đối tác Hoa Kỳ trong thời gian qua, đồng thời, đưa ra một số đề xuất, ý tưởng cho các hoạt động hợp tác sắp tới. 

 

Buổi trao đổi giữa đoàn Tổng Lãnh sự và lãnh đạo, cán bộ Trường ĐHCT


Tại buổi làm việc, bà Mary Tarnowka vui mừng chia sẻ mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia và thể hiện mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác tốt đẹp này đặc biệt đối với lĩnh vực môi trường và giáo dục. 
 

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ còn cho biết thêm chuyến đi đến Cần Thơ là chuyến đi mang nhiều ý nghĩa đối với bà. Nó giúp bà thấy và hiểu được những tác động biến đổi khí hậu lên vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Mặc dù buổi làm việc diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng hai bên đã có những trao đổi thiết thực về các vấn đề, thử thách đặt ra cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đưa ra những định hướng hợp tác trong thời gian tới. Bà Tổng Lãnh sự khẳng định bản thân bà và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố hồ Chí Minh luôn đóng vai trò hỗ trợ tích cực cho việc tăng cường mối liên kết mạnh mẽ giữa hai bên.

 

Bà Mary Tarnowka phát biểu tại buổi làm việc


Sau buổi gặp gỡ lãnh đạo và cán bộ Trường ĐHCT, đoàn Tổng Lãnh sự tham dự Lễ Tốt nghiệp chương trình Access, chương trình giảng dạy tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ, được phối hợp tổ chức bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh và Trường ĐHCT từ tháng 3 năm 2015. Chương trình nhằm xây dựng nền tảng kỹ năng tiếng Anh, đồng thời, mở ra cơ hội việc làm tốt hơn cho các em học sinh sau này.

 

Trong vòng 02 năm tham gia chương trình Access, bên cạnh việc được học tập tiếng Anh, học sinh còn được cung cấp kiến thức về văn hóa xã hội và kỹ năng tin học, ngoài giờ học trên lớp các em còn được tham gia các chương trình ngoại khóa và tham gia các hoạt động vì cộng đồng. 
 

Kể từ khi thành lập vào năm 2004, chương trình Access đã tổ chức tốt nghiệp cho hơn 110.000 học sinh của hơn 80 nước, và tại Việt Nam năm nay đã có hơn 350 học sinh tốt nghiệp từ chương trình.
 

Lễ Tốt nghiệp chương trình Access tại Trường ĐHCT

Bà Mary Tarnowka và PGS.TS. Lê Việt Dũng trao chứng nhận tốt nghiệp cho 50 học sinh tham gia chương trình
 

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng) 

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190