Ngày 15/11/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vui mừng tiếp đón đoàn công tác của ngài Rusty Bailey, Thị trưởng thành phố Riverside, bang California, Hoa Kỳ đến thăm và làm việc. Tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường. 
 

Tiếp thị trưởng thành phố Riverside, California, Hoa Kỳ tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Thị trưởng thành phố Riverside bày tỏ niềm vui mừng trước sự chào đón nồng nhiệt từ phía Trường ĐHCT, và thể hiện mong muốn xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ lâu dài trong giáo dục đại học giữa hai bên. Trên cơ sở bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Trường ĐHCT, Trường ĐH Riverside, California và Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long ngày 14/11/2016 về tăng cường các hoạt động trao đổi học thuật và nghiên cứu khoa học, buổi gặp gỡ còn là dịp để Trường ĐHCT và Trường ĐH Riverside trao đổi sâu hơn về các hoạt động cụ thể được ký kết. Nội dung thảo luận xoay quanh các vấn đề: xây dựng kế hoạch hợp tác nghiên cứu về xâm nhập mặn như: công nghệ khử mặn, ảnh hưởng của xâm nhập mặn lên chất lượng đất, nghiên cứu giống cây chịu mặn và các lĩnh vực có liên quan; tổ chức các buổi thảo luận về các hoạt động nghiên cứu giữa nhà khoa học và sinh viên hai trường; trao đổi, đào tạo sinh viên trình độ thạc sĩ và tiến sĩ theo các chương trình liên quan nghiên cứu xâm nhập mặn tại Trường ĐH Riverside; tạo diều kiện để cán bộ, sinh viên thực hiện nghiên cứu tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long;...
 

Thông qua buổi gặp gỡ, PGS.TS. Lê Việt Dũng tin tưởng rằng những thảo luận chi tiết cho những hoạt động cụ thể trong thời gian tới thể hiện thiện chí và cam kết giữa hai bên cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững, đóng góp nhiều lợi ích về giáo dục và sự phát triển về kinh tế xã hội của hai địa phương.
 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng đoàn công tác thành phố Riverside

 

Ông Rusty Bailey,Thị trưởng thành phố Riverside phát biểu

TS. Kelechi Kalu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Riverside giới thiệu tổng quan về Trường

Đại biểu thảo luận các hoạt động hợp tác trong thời gian tới

PGS.TS. Lê Việt Dũng trao quà lưu niệm đến Ngài Thị trưởng và Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Riverside

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190