Ngày 19/10/2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Công sứ Đại Sứ quán Nhật Bản nhằm khảo sát, cập nhật thông tin và tình hình thực hiện Dự án hỗ trợ kỹ thuật và Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT.
 

Tại buổi làm việc, ông Katsuro Nagai, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản bày tỏ niềm vinh dự được đến thăm Trường ĐHCT, ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 50 năm và là trường trọng điểm của Việt Nam tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, ông cũng chia sẻ một số thông tin về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp đó, ông mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của phía Trường ĐHCT cho việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước và sự phát triển của Trường ĐHCT cùng với các đối tác Nhật Bản trong thời gian tới.
 

Buổi làm việc với đoàn Công sứ Đại Sứ quán Nhật Bản tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Về phía Trường ĐHCT, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chia sẻ những dấu ấn trong hoạt động hợp tác giữa Trường ĐHCT và các đối tác Nhật Bản. Trong thời gian qua, Trường đã liên kết với rất nhiều trường đại học Nhật Bản trong hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, nghiên cứu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng đào tạo. Đặc biệt, trong năm 2015, Trường ĐHCT đã ký kết với Chính phủ Nhật Bản nhằm thực hiện Dự án Hỗ trợ kỹ thuật sử dụng viện trợ không hoàn lại và Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT sử dụng vốn vay của Chính phủ Nhật Bản. 
 

Theo đó, Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật với mục tiêu "tăng cường năng lực để Trường ĐHCT trở thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ", được triển khai thực hiện từ tháng 3 năm 2016. Mục tiêu của Dự án Hỗ trợ kỹ thuật còn nhằm hỗ trợ cho Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản với mục tiêu nâng cấp Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc về giáo dục, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong ba lĩnh vực chính: nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, đóng góp cho sự phát triển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.
 

Sự thành công mang lại từ dự án có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của Trường ĐHCT nói riêng và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, do đó, PGS.TS. Hà Thanh Toàn mong muốn Đại sứ quán Nhật Bản sẽ là một nhân tố tích cực trong hỗ trợ và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường ĐHCT và các đối tác phía Nhật Bản trong thời gian tới. 
 

Ông Katsuro Nagai, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản chia sẻ thông tin về mối quan hệ giữa hai nước

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ những dấu ấn hợp tác giữa Nhà trường với Chính phủ và các đối tác Nhật Bản

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT cung cấp thông tin về tiến độ thực hiện Dự án

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190