Chiều ngày 28/11/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường ĐH Quốc lập Hải Dương Đài Loan - National Taiwan Ocean University (NTOU) do ông Chang Ching-Fong, Hiệu trưởng dẫn đầu. Tham gia tiếp đoàn có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Buổi gặp gỡ giữa Trường ĐHCT và Trường ĐH Quốc lập Hải Dương Đài Loan


Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã chia sẻ những phát triển vượt bậc của Trường trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng nêu lên sứ mệnh của ĐHCT trong tương lai, trong đó đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần trong công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ông Chang Ching-Fong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc lập Hải Dương Đài Loan cũng thay mặt đoàn giới thiệu về Trường, những thành tích trong công tác giáo dục đào tạo và nhiệm vụ của ĐH Quốc lập Hải Dương Đài Loan trong tương lai. Đại diện hai trường cũng chia sẻ những kết quả đáng mừng trong các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, nổi bật là các hoạt động trao đổi cán bộ, sinh viên; các chương trình học bổng tiến sĩ, thạc sĩ. Qua đó, hai trường đều thể hiện mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài trong đào tạo; nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong những lĩnh vực thủy sản, công nghệ,...trao đổi giảng viên, sinh viên; tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học; trao đổi thông tin, tài liệu học thuật và tổ chức các chương trình học bổng thạc sĩ, tiến sĩ.

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn và ông Chang Ching-Fong, đại diện lãnh đạo hai bên trao quà lưu niệm


Trường ĐH Quốc lập Hải Dương Đài Loan được thành lập vào năm 1953, chuyên đào tạo các ngành thuộc khoa học biển và công nghệ. Nhiều năm qua, Khoa Thủy Sản - Trường ĐHCT là đơn vị trực tiếp hợp tác với trường đại học này trong nghiên cứu khoa học, phát triển lĩnh vực thủy - hải sản. Hàng năm, hai bên đã thực hiện trao đổi giảng viên, sinh viên; tổ chức các chương trình học bổng tiến sĩ, thạc sĩ cho cán bộ, sinh viên.

Trong chuyến công tác lần này cùng với Trường ĐH Quốc lập Hải Dương Đài Loan, còn có03 trường đại học khác thuộc Đài Loan gồm: ĐH Quốc gia Thành Công - National Chen Kung University (NCKU), ĐH Quốc gia Đài Trung - National Chung Hsing University (NCHU) và ĐH Quốc gia Gia Nghĩa - National Chiayi University (NCYU). Cùng ngày, các trường đại học thuộc Đài loan đã có buổi giao lưu và gặp gỡ với cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT. Đại diện cáctrường đã lần lượt giới thiệu thông tin về đơn vị, các chương trình đào tạo, học bổng, cơ hội du học, quá trình và kết quả hợp tác với Trường ĐHCT.

Ngoài ra, đoàn các trường đại học thuộc Đài Loan cùng với Khoa Thủy sản - Trường ĐHCT tổ chức Hội thảo về Nuôi trồng thủy sản vào ngày 29/11/2018 nhằm báo cáo, chia sẻ những nội dung hữu ích xoay quanh các nghiên cứu điển hình về phát triển bền vững về nghiên cứu thủy sản ở Đài Loan; công nghệ nhiệt và không nhiệt mới trong chế biến thực phẩm;...

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190