Sáng ngày 06/12/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi tiếp đón và làm việc với ngài Juan Valle Raleigh, Đại sứ Argentina tại Việt Nam. Tiếp ngài Đại sứ có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc gồm: Khoa Nông nghiệp, Khoa Thủy sản, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi tiếp ngài Juan Valle Raleigh tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Trong không khí thân mật, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến ngài Đại sứ, đồng thời giới thiệu thông tin tổng quan về Trường ĐHCT, những điểm nổi bật trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt các dự án hợp tác quốc tế nhằm phát triển các lĩnh vực thế mạnh của Trường như nông nghiệp, thủy sản và môi trường.

Nhân chuyến thăm Trường ĐHCT, ngài Đại sứ bày tỏ mong muốn tìm hiểu về Đồng bằng sông Cửu Long, vùng phát triển mạnh về nông nghiệp, đặc biệt về cây ăn trái nhiệt đới. Ngài Đại sứ chia sẻ Trường ĐHCT được biết đến là một trường đại học trọng điểm của Việt Nam, là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thông qua việc tìm hiểu, trao đổi thông tin với Nhà trường, ngài Đại sứ mong muốn tạo sự gắn kết, xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT với các đối tác từ Argentina trong các hoạt động nghiên cứu nhằm phát triển lĩnh vực nông nghiệp, nhất là trồng cây ăn trái nhiệt đới ở Argentina.

Ngài Juan Valle Raleigh và GS.TS. Hà Thanh Toàn trao đổi thông tin tại buổi gặp gỡ

 

Ngài Juan Valle Raleigh và GS.TS. Hà Thanh Toàn trao quà lưu niệm

 

Ngài Đại sứ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ Trường ĐHCT


Sau buổi gặp gỡ lãnh đạo Trường ĐHCT, ngài Đại sứ đã đi thăm Khoa Nông nghiệp nhằm tìm hiểu thêm về thực tế các hoạt động nghiên cứu tại Khoa.

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190