ng Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Hàn Quốc học - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức lễ phát chứng chỉ tốt nghiệp lớp tiếng Hàn đợt 3 năm 2018 tại Hội trường 2, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT. Tham dự lễ có PGS.TS. Nguyễn Võ Châu Ngân, Phó Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học, Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế - Trường ĐHCT; GS. Kim Jae Chon, Trường ĐH Wonkwang, Viện trưởng Viện Vua Sejong Cần Thơ cùng giáo viên và học viên lớp tiếng Hàn.

Lễ phát chứng chỉ tốt nghiệp lớp tiếng Hàn tại Hội trường 2, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Viện Vua Sejong được thành lập ngày 17/8/2015 nhằm mục tiêu đẩy mạnh sự hợp tác giữa Trường ĐHCT với các đối tác Hàn Quốc; giới thiệu văn hóa Hàn Quốc thông qua việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn; giảng dạy tiếng Hàn/tiếng Việt cho các đối tượng có nhu cầu học tập, nghiên cứu, làm việc và định cư tại Hàn Quốc/Việt Nam...

Kể từ khóa tiếng Hàn đầu tiên được tổ chức vào năm 2015, đây là khóa học tiếng Hàn thứ 8 được Viện Vua Sejong tổ chức tại Trường ĐHCT. Học viên của tất cả các lớp tiếng Hàn đều được học trực tiếp với đội ngũ giáo viên người Hàn do Viện Vua Sejong giới thiệu sang giảng dạy. Bên cạnh việc giảng dạy ngôn ngữ, các giáo viên bản xứ cũng giới thiệu về những nét văn hóa đặc sắc thông qua nhiều hoạt động ngoại khóa như tổ chức lớp âm nhạc - nhạc cụ, ngày ẩm thực Hàn Quốc, thi hùng biện tiếng Hàn…

Khóa học tiếng Hàn đợt 3 năm 2018 diễn ra từ ngày 03/10/2018 đến ngày 16/12/2018 được tổ chức thành 4 lớp sơ cấp căn bản và 1 lớp giao tiếp. Sau hơn 11 tuần học tập, 76 học viên đã hoàn thành khóa học và được nhận chứng chỉ tốt nghiệp sau khi tham gia kỳ thi với 04 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao thưởng cho 04 học viên ưu tú có điểm số cao nhất trong kỳ thi cuối khóa.

Tham gia các lớp tiếng Hàn không chỉ có sinh viên, cán bộ và giảng viên của Trường ĐHCT mà còn có nhiều học viên đến từ các sở, ban, ngành của các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là đội ngũ công chức làm việc tại những đơn vị đang có những mối quan hệ công tác với các đối tác Hàn Quốc. Do đó, việc giao tiếp được bằng ngôn ngữ tiếng Hàn sẽ tạo cơ hội giao lưu, hợp tác, tăng cường sự hiểu biết với các đối tác, từ đó giúp thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước.

GS. Kim Jae Chon và PGS.TS. Nguyễn Võ Châu Ngân trao chứng chỉ cho học viên

 

Trao thưởng cho học viên xuất sắc của khóa học

 

Các học viên, giáo viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)