Ngày 16/9/2020, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đón tiếp ông R. O. Sunil Babu, Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm Trường. Tiếp ông có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế.
 

Tiếp Lãnh sự Ấn Độ tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Nhân chuyến công tác tại Đồng bằng sông Cửu Long, Lãnh sự Ấn Độ đã đến thăm Trường ĐHCT. Tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt và bày tỏ niềm vui mừng đối với chuyến thăm của Lãnh sự đến Trường ĐHCT. Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ thông tin tổng quan về hoạt động của Trường, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các đối tác Ấn Độ trong các hoạt động đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phục vụ sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trường ĐHCT mong muốn chuyến thăm của Lãnh sự sẽ mở ra cơ hội mới thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT và các đối tác đến từ Ấn Độ trong thời gian tới, đồng thời mong muốn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ luôn tạo điều kiện thuận lợi, tích cực hỗ trợ nhà trường trong việc thực hiện các hoạt động hợp tác giữa hai bên.


Chia sẻ tại buổi làm việc, ông R. O. Sunil Babu, Lãnh sự Ấn Độ, mong muốn phối hợp với nhà trường trong tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ Việt - Ấn tại Trường, tạo điều kiện cho cán bộ, sinh viên Trường hiểu hơn về văn hóa, đất nước, con người Ấn Độ và mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Ông cũng bày tỏ sự ủng hộ sâu sắc đối với những đề xuất của nhà trường và sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp tăng cường quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các tổ chức, viện, trường Ấn Độ trong các hoạt động trao đổi học thuật, trao đổi sinh viên, đào tạo, nghiên cứu khoa học,… 
 

PGS.TS. Trần Trung Tính trao quà lưu niệm đến Lãnh sự

 

Ảnh lưu niệm tại buổi làm việc(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)
 

Phòng Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Cần Thơ. 
Lầu 3, Nhà điều hành, Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: +84-(0)292-3838262 | 3872160 | 3872283 | Fax: +84-(0)2923-872190